Home » » Inox 304 là gì ?

Inox 304 là gì ?

Inox ( Stainless Steel )hay còn gọi là thép không rỉ là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác, với độ bền và khả chịu sự ăn mòn trên mọi thời tiết. Do vậy, inox càng ngày càng phổ biến ở thị trường Việt Nam.
 
 
Bánh xe đẩy, banh xe day chiu luc, bánh xe đẩy cao su, bánh xe công nghiệp, bánh xe đẩy chịu tải, bánh xe càng inox, bánh xe đẩy càng inox, bánh xe đẩy inox, banh xe inox 304, bánh xe đẩy hàng
Bánh xe càng inox Colson

Thành phần cấu tạo nên các loại inox sẽ có sự khác biệt về hàm lượng, đó là lí do inox được chia ra nhiều loại khác nhau như : Inox 304, inox 201, inox 316, inox 430, …

Inox 304 là gì ?

Inox 304 là Inox có chứa các thành phần với các hàm lượng như sau : Fe, C ~ 0.08$, Cr từ 17,5-20%, Niken từ 8-11%, Mn<2%, Si <1%, P <0,045%, S<0,03% .

Các đặc tính của inox 304 :

Tốc độ hóa bền rèn cao

Khả năng chịu nhiệt cao : Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C. Tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C.
Độ cứng và độ bền cao : inox 304 chỉ có thể được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi cao nhất mà Inox 304 có thể đạt được là 1000MPa. Điều này còn được ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng và hình dạng của vật liệu.

Chống chịu ăn mòn cao:

Inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Inox 304 có khả năng chống ăn mòn trong ngành dệt nhuộm, và hầu hết các axit vô cơ, hơn nữa. Inox 304 có khả năng chống rỉ trong hầu hết các ứng dụng của nghành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm, dễ vệ sinh.

Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp : Inox 304 có độ dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại những nhiệt độ này.

Phản ứng từ kém hơn hơn so với các loại thép austenit : Từ tính của inox 304 là rất yếu , hầu như là không có. Tuy nhiên, sau khi làm việc ở môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính lại trở nên rất mạnh.

Khả năng gia công cao : Inox 304 có khả năng tạo hình tốt, có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Do vậy, trong các lĩnh vực sản xuất các chi tiếc inox, đa số điều sử dụng inox 304.

Ngoài ra : inox 304 còn có khả năng hàn tốt, phù hợp với nhiều kĩ thuật hàn khác nhau. Tuy nhiên, khả năng cắt gọt lại kém hơn các loại thép Carbon, do vậy khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.

Các loại inox 304:

Hàm lượng inox 304 được xác định bởi Crom và Niken mà chủ yếu. Bên cạnh đó, các thành phần khác có thể có hàm lượng khác nhau, vì vậy mà inox 304 lại được chia ra thành 2 loại inox 304 khác, cụ thể :

Inox 304L : inox có hàm lượng Carbon thấp , L là viết tắt của Low ( có nghĩa là thấp ). Inox 304L được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng.


Inox 304H : có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn.

Ứng dụng của inox 304:

Thiết bị chế biến thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất bia, chế biến sữa và làm rượu vang.

Bánh xe càng inox, bánh xe đẩy càng inox Colson

Nhà bếp băng ghế, chậu rửa, máng, thiết bị và các thiết bị.


Các ứng dụng trao đổi nhiệt


Màn hình dệt hoặc hàn cho khai thác mỏ, khai thác đá và lọc nước


Kiến trúc tấm, lan can và trang trí


Thùng chứa hóa chất, bao gồm cả vận chuyển


Sản xuất : Ốc, vít, bulong, tyren, và các phụ kiện inox khác.

St: Từ Internet
Bánh xe đẩy Colson, Bánh xe đẩy hàng đầu cũa Mỹ từ năm 1885 :